Xuất hóa đơn đối với dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng và trả thay lương cho người lao động

Thứ ba - 19/04/2016 14:08
Xuất hóa đơn đối với dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng và trả thay lương cho người lao động
Xuất hóa đơn đối với dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng và trả thay lương cho người lao động
Công ty có chính sách miễn phí (cung cấp dịch vụ không thu tiền) đối với các dịch vụ ăn uống, dịch vụ phòng ở và dịch vụ khác cho các đối tượng là người lao động của Công ty (trưởng bộ phận, ban giám đốc, giám đốc kinh doanh và tiếp thị ...) cũng như cho các khách hàng, đối tác. Vậy Công ty xin hỏi đây có phải là trường hợp tiêu dùng nội bộ và có phải xuất hóa đơn hay không?
Trả lời:


Tại  Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/03/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ  (đã được sửa đổi bổ sung tại các Thông tư số 119/2014/TT-BTC và Thông tư số 26/2015/TT-BTC)quy định:
b) Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hoá, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động (trừ hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất).
Trường hợp Công ty theo như trình bày có chính sách miễn phí (cung cấp dịch vụ không thu tiền) đối với các dịch vụ ăn uống, dịch vụ phòng ở và dịch vụ khác cho các đối tượng là người lao động của Công ty (trưởng bộ phận, ban giám đốc, giám đốc kinh doanh và tiếp thị ...) cũng như cho các khách hàng, đối tác ... của Công ty thì đây được xem là dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động. Do đó, khi cung cấp các dịch vụ miễn phí không thu tiền nêu trên, Công ty vẫn phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng thông thường theo quy định tại Điểm 2.4 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC.
Hoạt động tiêu dùng nội bộ thuộc diện không phải xuất hóa đơn mà Công ty đề cập đến chỉ áp dụng đối với hàng hoá luân chuyển nội bộ, tiêu dùng nội bộ để tiếp tụcquá trình sản xuất theo đúng quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 16 Thông tư 39/2014/TT-BTC đã trích dẫn nêu trên./.

 

Tác giả bài viết: Trung Tâm Bigbang VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay2,474
  • Tháng hiện tại57,577
  • Tổng lượt truy cập4,516,572
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm tới chương trình đào tạo nào nhất?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây