Công Ty TNHH Tư Vấn Quản Lý và Đầu Tư Khánh Hòa

http://dautukhanhhoa.vn


Lập hóa đơn giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất bán theo chương trình khuyến mại

Lập hóa đơn giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất bán theo chương trình khuyến mại

  Hiện nay Chi nhánh Công ty chúng tôi đang thực hiện theo chương trình khuyến mại “Honda Ngay. Lộc vàng trao tay” của Công ty Honda Việt Nam. Để đảm bảo cho đơn vị kinh doanh đúng pháp luật, Kính đề nghị Cục Thuế hương dẫn lập hóa đơn bán hàng giá trị gia tăng (GTGT) cho hàng khuyến mại.


Trả lời:

 

Căn cứ các quy định Tại Khoản 5(b) Điều 7 Thông tư số 219/2013/TT-BTC vàĐiểm 2.4, Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT­BTC, trường hợp Chi nhánh theo như trình bày khi bán hàng cho khách hàng có thực hiện theo chương trình khuyến mại của Công ty Honda Việt Nam, nếu chương trình khuyến mại này của Công ty Honda Việt Nam được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về thương mại dưới hình thức bán hàng với giá thấp hơn giá bán hàng trước đó (thông qua việc phát hành phiếu quà tặng để giảm giá cho khách hàng) thì giá tính thuế GTGT là giá bán đã giảm áp dụng trong thời gian khuyến mại đã đăng ký hoặc thông báo. Trên hóa đơn GTGT ghi đầy đủ các chỉ tiêu tên, số lượng hàng hóa, giá bán(chưa bao gồm thuế GTGT), thông tin giảm giá của phiếu quà tặng theo chương trình khuyến mại, chỉ tiêu cộng tiền hàng là giá bán đã giảm (chưa có thuế GTGT), thuế GTGT, tổng giá thanh toán đã có thuế GTGT.

Trường hợp chương trình khuyến mại của Công ty Honda Việt Nam  nếu không được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về thương mại thì hàng hóa dùng để khuyến mại phải kê khai, tính nộp thuế như hàng hóa, dịch vụ dùng để biếu, tặng, cho, trên hoá đơn GTGT phải ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá thông thường cho khách hàng.

Tác giả bài viết: Trung Tâm Bigbang VN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây